TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM

VINACOMIN - QUANG HANH COAL COMPANY

newsTin tức ngành than

Đại biểu Quốc hội Lê Minh Chuẩn tiếp xúc cử tri TP Cẩm Phả và Hạ Long

Ngày đăng: 05/10/2016 - 21:10:37

Thực hiện chương trình làm việc của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh, hôm nay 5/10, đồng chí Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 2 thành phố Cẩm Phả và Hạ Long. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBMT Tổ quốc tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo TP Cẩm Phả và Hạ Long…

 

Tại các buổi tiếp xúc cử tri TP Cẩm Phả và Hạ Long, đồng chí Lê Minh Chuẩn đã thông báo kết quả thực hiện các chỉ tiêu cơ bản của tỉnh Quảng Ninh trong 9 tháng đầu năm 2016 trong các lĩnh vực quan trọng như Kinh tế, Văn hóa - Y tế - An sinh xã hội, công tác quy hoạch, cải cách hành chính, quốc phòng an ninh… Theo đó, Quảng Ninh là một trong những tỉnh phía Bắc dẫn đầu về tăng trưởng kinh tế, thực hiện đạt và vượt mức các chi tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra, năm 2016 tăng trưởng GDP ước đạt 10,2%; thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 36.000 tỷ đồng… Về tình hình SXKD của ngành Than trong 9 tháng đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ, Tập đoàn phải giảm sản lượng, than tồn kho cao, song Tập đoàn đã nỗ lực ổn định sản xuất, việc làm và thu nhập của người lao động. Cụ thể, sản xuất than nguyên khai đạt 26,7 triệu tấn, bằng 95% cùng kỳ; than tiêu thụ đạt 25,5 triệu tấn (trong đó riêng ở Quảng Ninh là 24,3 triệu tấn; thu nhập bình quân của CNVCLĐ toàn Tập đoàn đạt 8,4 triệu đồng/người/tháng, bằng 91,7% so với kế hoạch  và bằng 97% so với cùng kỳ; Tập đoàn đã nộp ngân sách 9.332 tỷ đồng, trong đó nộp ngân sách tại Quảng Ninh 6.800 tỷ đồng. Tập đoàn và tỉnh Quảng Ninh cũng kiến nghị với các Bộ, ngành và Chính phủ tháo gỡ các khó khăn cho ngành Than.

Đồng chí Lê Minh Chuẩn đã thông báo dự kiến nội dung kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 20/10-22/11/2016 với các nội dung trọng tâm như thông qua một số luật và cho ý kiến 14 dự án luật; xem xét các vấn đề về kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách; tình hình Biển Đông; chương trình giám sát chuyên đề của Quốc hội; hoạt động chất vấn... Đồng thời, đồng chí cũng trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ Nhất tới Quốc hội và tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của cử tri.

Tại điểm tiếp xúc TP Cẩm Phả đã có 10 ý kiến cử tri được nêu, tập trung về một số vấn đề như: Đề nghị lãnh đạo các cấp tập trung đầu tư tu sửa đường xá vào các mỏ; việc nạo vét sông, mương khu dân sinh, hoàn nguyên lại môi trường quanh khu vực bãi thải; vấn đề ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm khói bụi do sản xuất; vấn đề phối hợp giữa tỉnh và ngành than; vấn đề tham nhũng lãng phí và bảo về chủ quyền biển đảo trong thời gian tới. Cử tri cũng đề nghị một số vấn đề liên quan đến chính sách dành cho những người có công với cách mạng, chính sách trao trả đất đai của ngành Than cho địa phương, tránh gây thất thoát lãng phí…

Tại điểm tiếp xúc TP Hạ Long, các cử tri đã nêu các ý kiến, kiến nghị về đền bù GPMB, chính sách tái định cư khi thực hiện các dự án của tỉnh; công tác quy hoạch đô thị; đề nghị Quốc hội đổi mới thông qua luật, nâng cao chất lượng, hiệu quả của luật; việc thực hiện giám sát của Quốc hội; về giải quyết khó khăn của ngành Than…

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, Đại biểu Quốc hội khóa XIV Lê Minh Chuẩn đã giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền. Các vấn đề thuộc quyền hạn của thành phố Cẩm Phả và Hạ Long cũng được đại diện chính quyền tiếp thu và giải đáp. Đối với một số vấn đề khác, đồng chí Lê Minh Chuẩn tiếp thu, ghi nhận và sẽ chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

 

 

newsMốc son - sự kiện

Vinacomin - Quang Hanh Coal Company
 • 1. Thành lập Công ty: Ngày 01/5/2003 
 • Ngày 24 tháng 4 năm 2003 Tổng công ty Than Việt Nam ban hành Quyết định số 617/QĐ - HĐQT V/v đổi tên Công ty địa chất và khai thác khoáng sản thành Công ty than Bái Tử Long kể từ ngày 01/5/2003. Từ đó ngày 1/5/2003 là ngày kỷ niệm thành lập Công ty hàng năm.

  2. Quá trình đổi tên Công ty:

  - Ngày 08 tháng 11 năm 2004 Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Than Việt Nam ban hành Quyết định số 2021/QĐ - HĐQT V/v đổi tên Công ty than Bái Tử Long thành Công ty than Quang Hanh kể từ ngày 16/11/2004.  

  - Ngày 08/11/2006 HĐQT TKV ban hành Quyết định số 2459/QĐ - HĐQT V/v đổi tên Công ty Than Quang Hanh thành Công ty Than Quang Hanh - TKV .

  - Ngày 19/8/2010, HĐTV TKV ban hành Quyết định số 1949/QĐ - HĐTV V/v đổi tên Công ty TNHHMTV Than Quang Hanh - TKV thành công ty TNHHMTV than Quang Hanh - Vinacomin.

  3. Tái cơ cấu Công ty:

  Ngày 01 tháng 7 năm 2013 Tập đoàn TKV ban hành Quyết định số 1080/QĐ - Vinacomin V/v giải thể Công ty TNHHMTV Than Quang Hanh - Vinacomin. Lý do giải thể: Để chuyển đổi công ty TNHH MTV Than Quang Hanh - Vinacomin thành Chi nhánh tập đoàn CN Than - KS Việt Nam - Công ty Than Quanh Hanh - TKV theo quyết định số 314QĐ- TTg ngày 07/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tập đoàn TKV.

  4. Thành lập Chi nhánh tập đoàn Công nghiệp Than – KS Việt Nam - Công ty Than Quang Hanh – TKV.

  Ngày 01 tháng 7 năm 2013, Hội đồng thành viên Tập đoàn CN than - KS Việt Nam ban hành quyết định số 1171/QĐ - Vinacomin V/v thành lập chi nhánh tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam - Công ty than Quang Hanh - TKV.

  II. Giám đốc Công ty qua các thời kỳ:

  1. Thời kỳ Công ty Than Bái Tử Long: Giám đốc Công ty Kỹ Sư Trần Bảo Ngọc

  2. Thời kỳ Công ty Than Quang Hanh: Từ tháng 11/ 2004 đến tháng 10/ 2009: Giám đốc Công ty: Kỹ sư Nguyễn Xuân Dung

  3. Từ tháng 11/ 2009 đến 7/2015: Giám đốc Công ty: Thạc sỹ Bùi Đình Thanh

  4. Từ tháng 7/ 2015 đến nay: Giám đốc Công ty: Kỹ sư Nguyễn Công Chính

  III. Khen thưởng cấp nhà nước:

  -          Năm 2008  - Huân chương lao động hạng Nhì ( Trao tặng Công ty Than Quang Hanh - TKV)

  -          Năm 2012 - Huân chương lao động hạng Ba ( Trao tặng Công đoàn Công ty Than Quang Hanh.

newsHình ảnh hoạt động

newsLiên kết website

Vinacomin.vn Công ty than Quang Hanh - TKV congdoantkv.vn doanthan.com