TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM

VINACOMIN - QUANG HANH COAL COMPANY

newsCông đoàn

“Mái ấm Công đoàn” Mang mùa xuân đến sớm

Ngày đăng: 03/1/2016 - 00:01:22

“Tết này gia đình cháu đã có ngôi nhà mới để ở, thật cảm ơn các cấp công đoàn   cảm ơn tấm lòng của những người thợ mỏ - TKV, cảm ơn Công đoàn Công ty Than Quang Hanh”

“Mái ấm Công đoàn” Mang mùa xuân đến sớm

Sau gần 10 năm xây dựng gia đình, hai vợ chồng ở nhờ nhà bố mẹ đẻ, ước mơ có ngôi nhà riêng, nhất là vào những dịp tết đến xuân về để vợ chồng con cái quây quần bên nhau vui tết đón xuân đó là mơ ước từ nhiều năm nay của cô giáo Nguyễn Thị Hằng – Trường mần non Thanh Lâm huyện Ba Chẽ.

Vào một ngày cuối năm 2015, chúng tôi cùng đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh đi trao Mái ấm công đoàn tại huyện Ba Chẽ; từ cầu Ba Chẽ vượt qua trên 40 km đường núi quanh co, dốc cao hiểm trở, chúng tôi đến Làng Dạ, xã Thanh Lâm, huyệ n Ba Chẽ để trao “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Trên chuyến xe của đoàn công tác, tôi có dịp tiếp xúc với bà Lê Thanh Từ  - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Ba Chẽ, bà Từ cho biết: Huyện Ba Chẽ hiện còn 12,5 % là hộ gia đình nghèo, Gia đình cô giáo Nguyễn Thị Hằng giáo viên Trường mần non Thanh Lâm là một trong những trường hợp đó, cô Hằng sinh năm 1982, có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng cô làm nghề tự do, thu nhập thấp lại bấp bênh, lương giáo viên của cô khoảng trên 5 triệu đồng/tháng, nếu chi tiêu tiết kiệm cũng chỉ đủ nuôi con nhỏ và lo cho bữa ăn của gia đình mà không có tích lũy; do chưa có nhà riêng vợ chồng cô ở với cha mẹ vợ. Được sự giúp đỡ của Liên đoàn lao động tỉnh, Liên đoàn lao động Huyện, Công đoàn Công ty Than Quang Hanh  và người thân trong gia đình, gia đình cô Hằng đã mạnh dạn xây dựng nhà mới, đến nay căn nhà cấp 4 khoảng 80 M2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Để có ngôi nhà mới khang trang, ngoài số tiền 30 triệu đồng do Công đoàn Công ty Than Quang Hanh hỗ trợ, số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm, vay vốn ngân hàng và sự giúp đỡ của anh, em trong gia đình, các cơ quan, tổ chức và địa phương.

Tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Văn Yên – Phó trưởng ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh cho biết: Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, các doanh nghiệp TKV đứng chân tại Quảng Ninh đã có sự hỗ trợ rất nhiều cho chương trình này, Công ty Than Quang Hanh là một trong những đơn vị điển hình, việc làm này đã góp phần tích cực trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới đối với huyện Ba chẽ nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Cô giáo Lê Thị Nga phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn Trường mần non Thanh Lâm chia sẻ: Thực hiện chương trình “Mái ấm Công đoàn” ban Giám hiệu nhà trường đã khảo sát, bình chọn gia đình cô giáo Hằng để đề xuất hỗ trợ;  Tuy  gặp nhiều khó khăn, nhà ở không có nhưng cô Hằng luôn là một giáo viên dậy giỏi của trường, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; bây giờ có nhà mới ở rồi cô Hằng sẽ có nhiều thời gian để tập trung vào chuyên môn, vì thế mà các cháu học sinh của trường cũng được hưởng hạnh phúc từ Mái ấm công đoàn!  

 Ông Nguyễn Văn Kết, năm nay đã trên 70 tuổi, là cha đẻ của cô giáo Nguyễn Thị Hằng vui mừng, xúc động bắt tay từng đồng chí trong đoàn công tác ông nói: “Tết này gia đình cháu đã có ngôi nhà mới để ở, thật cảm ơn các cấp công đoàn   cảm ơn tấm lòng của những người thợ mỏ - TKV, cảm ơn Công đoàn Công ty Than Quang Hanh”

Giấc mơ từ nhiều năm nay của Cô giáo Hằng đã trở thành hiện thực; Tết này gia đình cô đã có nhà mới để đón xuân; Từ nay gia đình ông bà Kết đã bớt lo cho con rể, con gái và cháu ngoại; Trường mần non Thanh Lâm đã không còn phải lo cho sự khó khăn về nhà ở của một giáo viên; Làng Dạ cũng đã có thêm một ngôi nhà mới…Niềm vui nhân rộng, những người thợ mỏ Than - Khoáng sản Việt Nam nói chung, thợ mỏ Than Quang Hanh nói riêng rất vui mừng vì đã góp phần đem niềm vui, hạnh phúc đến với không ít gia đình.

Sức lan tỏa của “Mái ấm công đoàn”, sự  sẻ chia, đồng cảm của những chiếc lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều như  đã ấm lại một góc Làng Dạ xã Thanh Lâm trong tiết trời giá lạnh của mùa đông vùng cao. Những cây đào, những khóm hóa rừng ở đây đã lác đác nở hoa khoe  sắc, có lẽ mùa xuân đã về sớm hơn đối với gia đình cô giáo Hằng, với làng Dạ, với trường mần non Thanh Lâm.

Tác giả bài viết: vũ Minh Hải

---------------------------------

 

 

 

newsMốc son - sự kiện

Vinacomin - Quang Hanh Coal Company
 • 1. Thành lập Công ty: Ngày 01/5/2003 
 • Ngày 24 tháng 4 năm 2003 Tổng công ty Than Việt Nam ban hành Quyết định số 617/QĐ - HĐQT V/v đổi tên Công ty địa chất và khai thác khoáng sản thành Công ty than Bái Tử Long kể từ ngày 01/5/2003. Từ đó ngày 1/5/2003 là ngày kỷ niệm thành lập Công ty hàng năm.

  2. Quá trình đổi tên Công ty:

  - Ngày 08 tháng 11 năm 2004 Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Than Việt Nam ban hành Quyết định số 2021/QĐ - HĐQT V/v đổi tên Công ty than Bái Tử Long thành Công ty than Quang Hanh kể từ ngày 16/11/2004.  

  - Ngày 08/11/2006 HĐQT TKV ban hành Quyết định số 2459/QĐ - HĐQT V/v đổi tên Công ty Than Quang Hanh thành Công ty Than Quang Hanh - TKV .

  - Ngày 19/8/2010, HĐTV TKV ban hành Quyết định số 1949/QĐ - HĐTV V/v đổi tên Công ty TNHHMTV Than Quang Hanh - TKV thành công ty TNHHMTV than Quang Hanh - Vinacomin.

  3. Tái cơ cấu Công ty:

  Ngày 01 tháng 7 năm 2013 Tập đoàn TKV ban hành Quyết định số 1080/QĐ - Vinacomin V/v giải thể Công ty TNHHMTV Than Quang Hanh - Vinacomin. Lý do giải thể: Để chuyển đổi công ty TNHH MTV Than Quang Hanh - Vinacomin thành Chi nhánh tập đoàn CN Than - KS Việt Nam - Công ty Than Quanh Hanh - TKV theo quyết định số 314QĐ- TTg ngày 07/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tập đoàn TKV.

  4. Thành lập Chi nhánh tập đoàn Công nghiệp Than – KS Việt Nam - Công ty Than Quang Hanh – TKV.

  Ngày 01 tháng 7 năm 2013, Hội đồng thành viên Tập đoàn CN than - KS Việt Nam ban hành quyết định số 1171/QĐ - Vinacomin V/v thành lập chi nhánh tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam - Công ty than Quang Hanh - TKV.

  II. Giám đốc Công ty qua các thời kỳ:

  1. Thời kỳ Công ty Than Bái Tử Long: Giám đốc Công ty Kỹ Sư Trần Bảo Ngọc

  2. Thời kỳ Công ty Than Quang Hanh: Từ tháng 11/ 2004 đến tháng 10/ 2009: Giám đốc Công ty: Kỹ sư Nguyễn Xuân Dung

  3. Từ tháng 11/ 2009 đến 7/2015: Giám đốc Công ty: Thạc sỹ Bùi Đình Thanh

  4. Từ tháng 7/ 2015 đến nay: Giám đốc Công ty: Kỹ sư Nguyễn Công Chính

  III. Khen thưởng cấp nhà nước:

  -          Năm 2008  - Huân chương lao động hạng Nhì ( Trao tặng cho Công ty Than Quang Hanh - TKV)

  -          Năm 2012 - Huân chương lao động hạng Ba ( Trao tặng cho Công đoàn Công ty Than Quang Hanh.

newsHình ảnh hoạt động

newsLiên kết website

Vinacomin.vn Công ty than Quang Hanh - TKV congdoantkv.vn doanthan.com