Than Quang Hanh tiêu thụ thủy sản hỗ trợ ngư dân huyện Vân Đồn

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam về hợp tác cùng với địa phương tiêu thụ các sản phẩm OCOP và thủy hải sản cho bà con nông dân, các hộ nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công ty than Quang Hanh – TKV đã phối hợp với huyện Vân Đồn tiêu thụ sản phẩm ngao hai cùi và hàu sữa bổ sung vào bữa ăn cho người lao động.

Từ đầu tháng 2/2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các sản phẩm nông sản và thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh gặp khó khăn trong tiêu thụ. Thực hiện chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn TKV, Công ty than Quang Hanh đã chủ động xây dựng phương án phối hợp với huyện Vân Đồn thông qua Hợp tác xã hầu sữa Vân Đồn để tiêu thụ ngao hai cùi và hàu sữa cho các hộ nuôi trồng thủy sản của huyện Vân Đồn.

Theo đó, sản lượng dự kiến 0,6 tấn ngao/tuần, sản lượng 01 tháng là 2,4 tấn, chi phí mua ngao hai cùi được hạch toán trong chi phí suất ăn hàng ngày. Đối với hàu sữa, dự kiến 1 tháng tiêu thụ 4,1 tấn để bổ sung thêm vào bữa ăn định lượng vào thứ 6 hàng tuần cho công nhân, cán bộ Công ty. Các bếp ăn tại các khu vực có trách nhiệm chế biến ngao hai cùi và hàu sữa đảm bảo dinh dưỡng, hợp khẩu vị và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Với cách làm này, dự kiến trung bình mỗi tháng Công ty than Quang Hanh sẽ ký hợp đồng tiêu thụ khoảng 6,5 tấn ngao hai cùi và hàu sữa ủng hộ ngư dân huyện Vân Đồn. Tính riêng từ ngày 01-12/3, Công ty đã tiêu thụ được hơn 1,5 tấn hàu cho ngư dân huyện Vân Đồn.

Phản hồi