Công ty Than Quang Hanh: Nhiều biện pháp phòng, chống dịch

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trong việc ngăn chặn dịch Covid 19, Công ty Than Quang Hanh – TKV đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực trong công tác phòng, chống dịch.

Trong thời gian qua, với tinh thần không để cán bộ, công nhân nào trong Công ty bị mắc dịch bệnh và quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19 ra khỏi cộng đồng, Công ty Than Quang Hanh đã chỉ đạo trạm y tế phối hợp với Văn phòng, Đoàn thanh niên Công ty đẩy mạnh tuyên truyền trên loa phát thanh, các tờ rơi… về các phương pháp phòng và chống bệnh, cách đeo khẩu trang đúng cách, cách rửa tay; yêu cầu toàn thể cán bộ, công nhân thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế, của tỉnh trong công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Công ty chỉ đạo tần suất phát thanh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của Công ty là 6 lần/ngày (đầu, giữa và cuối mỗi ca, cả trên mặt bằng và hệ thống truyền thanh dưới lò); dán áp phích tại các nhà giao ca, khu tập thể, nhà chờ xe, nhà ăn…

Trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công ty đã triển khai phun thuốc khử khuẩn cloramin B (dung dịch 0,5%) tại tất cả các nhà giao ca, khu tập thể, nhà ăn; từ ngày 10/3 phun khử khuẩn với tần suất 2 lần/tuần; các đơn vị bộ phận sử dụng dung dịch khử khuẩn thường xuyên vệ sinh lau chùi nền nhà, bàn ghế, cửa ra vào và các dụng cụ tần suất 3 lần/ngày. Công ty yêu cầu các đơn vị thường xuyên tổ chức các buổi làm vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, phát quang tất cả các bụi rậm xung quanh khu vực nhà ở, nhà làm việc và các vị trí sản xuất, luôn bảo đảm nơi ở, nơi làm việc sạch sẽ và thoáng khí.

Công ty cũng đã triển khai thực hiện nghiêm công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tuyệt đối không dùng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, bảo đảm tất cả các loại thực phẩm đều phải được nấu chín trước khi ăn. Từ ngày 1/4/2020, Công ty tạm dừng tổ chức ăn tự chọn, thực hiện ăn chia suất, phát suất ăn cho người lao động, tăng thời gian phục vụ các bữa ăn định lượng thêm 30 phút; tuyên truyền để toàn thể cán bộ, công nhân thực hiện rửa tay sát khuẩn trước khi vào ăn, kéo giãn khoảng cách giữa các bàn ăn.

Công ty đã phát cho cán bộ, công nhân trong Công ty với tổng số 18.500 khẩu trang y tế, 13.500 khẩu trang vải (trong đó có 6.700 khẩu trang vải kháng khuẩn), 13.500 chai nước súc họng, 16.500 lọ thuốc nhỏ mắt mũi; trang bị nước rửa tay sát khuẩn nhanh và khẩu trang đặt tại các nơi công cộng như nhà ăn, văn phòng công ty, cổng bảo vệ; trang bị 40 chiếc máy đo thân nhiệt hồng ngoại (loại cầm tay) tại các phân xưởng để đo kiểm tra thân nhiệt của toàn thể cán bộ, công nhân hằng ngày đến làm việc.

Trạm Y tế Công ty đã khảo sát các yếu tố liên quan đến dịch tễ tại tất cả các đơn vị, yêu cầu lãnh đạo các đơn vị có trách nhiệm thường xuyên giám sát, theo dõi, đặc biệt đối với những người nghỉ phép, nghỉ việc riêng có đi du lịch, ra ngoài địa phương, khi quay trở lại đều phải thống kê và báo cáo cụ thể. Đồng thời, trạm luôn giữ mối liên hệ với y tế địa phương để nắm bắt thông tin, nhận sự chỉ đạo, phối kết hợp trong công tác phòng chống dịch, bệnh.

Bên cạnh việc triển khai các biện pháp phòng chống bệnh dịch Covid -19, Công ty Than Quang Hanh – TKV đã hưởng ứng chương trình “Chung tay giúp đỡ bà con ngư dân huyện Vân Đồn tiêu thụ thủy sản”. Từ đầu tháng 3/2020 đến nay, Công ty đã tiêu thụ 2.023kg ngao hai cùi, gần 8 tấn hàu sữa cho bà con ngư dân. Số thực phẩm này đã được sử dụng tăng thêm định lượng vào khẩu phần ăn của cán bộ, công nhân. Công ty cũng đã ủng hộ 1000 chai nước lọc (0,5ml) cho tỉnh Quảng Ninh trong công tác phòng chống dịch bệnh; triển khai đợt vận động cán bộ, công nhân tham gia nhắn tin ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19…

Lãnh đạo Công ty xác định trong thời gian tiếp theo, Công ty chỉ đạo tiếp tục tăng cường thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công nhân của Công ty, tránh tình trạng chủ quan, lơ là, tiếp tục nâng cao ý thức chủ động trong công tác phòng chống dịch.

Hồng Nga (Công ty Than Quang Hanh – TKV)

Phản hồi