Than Quang Hanh: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về AT-VSLĐ

Sáng ngày 6/5/2019, tại Mặt bằng +35 khu trung tâm mỏ Ngã Hai, Công ty than Quang Hanh đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2019. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban chỉ đạo Tháng hành động về AT- VSLĐ tỉnh Quảng Ninh; các đồng chí lãnh đạo, trưởng phó các phòng ban, quản đốc các phân xưởng và hơn 300 công nhân tiêu biểu đại diện cho hơn 3.300 cán bộ công nhân viên Công ty than Quang Hanh.

Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Công Chính – Giám đốc Công ty đã phát động toàn Công ty thi đua hưởng ứng Tháng hành động AT-VSLĐ năm 2019 với mục đích nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về AT-VSLĐ, thực thi có hiệu quả Luật AT- VSLĐ và các văn bản hướng dẫn thi hành; thông tin tuyên truyền đến các cá nhân người lao động về các biện pháp phòng ngừa, các mối nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc; loại bỏ các nguy cơ mất an toàn trong sản xuất để người lao động chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo AT- VSLĐ trong sản xuất kinh doanh; quyết tâm không để xảy ra tai nạn lao động và sự cố nghiêm trọng, hạn chế tối đa tai nạn lao động trong sản xuất; tiếp tục cải thiện điều kiện đi lại, làm việc cho người lao động, nâng cao mức độ đảm bảo AT-VSLĐ và tăng năng suất lao động. Đồng chí Giám đốc Công ty cũng nhấn mạnh nhiệm vụ, kế hoạch trọng tâm của Công ty năm 2019 đó là: Kế hoạch sản xuất kinh doanh: than nguyên khai tổng số 3.150.000 tấn, mét lò đào mới 19.500m, doanh thu 3.751 tỷ đồng, thu nhập bình quân 13 triệu 482 nghìn dồng/người/tháng. Để đạt được mục tiêu như vậy, đồng chí mong muốn toàn thể cán bộ, người lao động trong Công ty cùng đoàn kết nâng cao tinh thần chủ động, kiên quyết khắc phục tồn tại; ”Kỷ luật và đồng tâm”; ”Tự chủ an toàn”, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ để bảo vệ bản thân, đồng nghiệp, Công ty và xã hội. Chỉ có như vậy hạnh phúc sẽ đến với mỗi người, mỗi gia đình cán bộ công nhân viên, đó cũng là yếu tố quyết định sự phát triển bền vững của Công ty.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công ty đã phát động tới toàn thể người lao động thi đua hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019. Kết thúc lễ phát động, tập thể cán bộ công nhân, người lao động Công ty đã đồng lòng hô quyết tâm hoàn thành toàn diện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019, đảm bảo AT-VSLĐ nhằm đạt được mục tiêu công tác AT- VSLĐ năm 2019 của Tập đoàn và Công ty đề ra.

Ngay sau lễ phát động, Ban lãnh đạo Công ty và đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo Tháng hành động về AT- VSLĐ tỉnh Quảng Ninh đã đi thăm và tặng quà gia đình công nhân bị tai nạn lao động nặng là Đặng Quang Khải – Phân xưởng khai thác 6 và gia đình công nhân tiêu biểu có ngày công cao và thu nhập cao Nguyễn Quý Hùng – Phân xưởng khai thác 7.

 

Phản hồi