Công ty Than Quang Hanh: Nhiều hoạt động cho thanh, thiếu niên, học sinh hè 2018

Nhằm động viên, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ TNNĐ, thể hiện sự quan tâm tới thế hệ tương lai của đất nước, với khẩu hiệu “Trẻ em hôm nay – Thế giới ngày mai”, Giám đốc, Công Đoàn và Đoàn TN Công ty than Quang Hanh – TKV đã xây dựng Kế hoạch liên tịch triển khai tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh hè năm 2018.

Đây là dịp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CBCNV cũng như các khối ban ngành đoàn thể trong Công ty đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh là con em CBCNV Công ty. Tạo điều kiện thuận lợi để các em có sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực. Hạn chế, phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trong thế giới công nghệ số. Phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em trong dịp hè. Quan tâm hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con công nhân bị tai nạn lao động của Công ty. Thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, tổ chức tốt việc phối kết hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong việc quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích và phòng, chống tai nạn thương tích trong dịp hè.

Với chủ đề tháng hành động “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, từ ngày 01/6/2018 đến ngày 30/6/2018, Công ty đã tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc các hoạt động hè cho các cháu là con, em CBCNV trong Công ty gắn với chiến dịch tuyên truyền vận động về chủ đề của tháng; Tăng cường các hoạt động truyền thông bảo vệ trẻ em; các kiến thức về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, kiến thức an toàn đối với trẻ em qua các thiết bị công nghệ số: tivi, điện thoại, máy tính…; các lớp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, nhất là kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, kỹ năng bơi cứu đuối, phòng tránh tác hại qua môi trường mạng. Tổ chức các hoạt động vì trẻ em, giáo dục cho các em lòng biết ơn những người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sỹ; các hoạt động chăm sóc, thăm hỏi, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam Dioxin, trẻ em tật nguyền, trẻ em là con em CBCNV bị tai nạn lao động trong Công ty cũng như các nhà trẻ trên địa bàn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6. Vận động Cán bộ ĐVTN và CBCNV trong toàn Công ty đóng góp ủng hộ cho Quỹ bảo trợ trẻ em các cấp, thăm và tặng quà cho trẻ em các xã nghèo vùng sâu, vùng xa trong tỉnh Quảng Ninh.

Đối với hoạt động quản lý giáo dục thanh thiếu nhi trong dịp hè với chủ đề: “Mùa hè xanh, chắp cánh yêu thương” Thời gian tổ chức hoạt động từ ngày 01/6/2018 đến ngày 15/8/2018. ĐTN công ty phối hợp với các phường, các trường có con em CBCNV công ty đang học tập và sinh sống tổ chức các hoạt động sinh hoạt, vui chơi giải chí lành mạnh cho các em TNNĐ trên địa bàn nhân dịp hè năm 2018 theo mô hình “Trường – phường – doanh nghiệp”. Triển khai giáo dục truyền thống gắn với tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước đặc biệt dịp kỷ niệm 70 năm ngày bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua yêu nước (11/6/1948 – 11/6/2018), 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), 73 năm cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2018).

Phối hợp với các phường trên địa bàn tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ; Tổ chức tuyên dương, khen thưởng các cháu con CBCNV trong Công ty có thành tích học tập xuất sắc năm học 2017-2018; Khen thưởng các cháu con CBCNV trong Công ty đỗ Đại học  năm 2018. Tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh; kỹ năng phòng vệ, kỹ năng sơ cấp cứu, giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên; kỹ năng hoạt động nhóm, tổ chức hoạt động tập thể cho thanh thiếu nhi thông qua các mô hình “Học hè quân đội”. Tổ chức đảm nhận các công trình, phần việc “Vì đàn em”, tổ chức các đợt thăm, tặng quà, động viên trẻ em nghèo, đỡ đầu thường xuyên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tổ chức hoạt động “Thắp nến tri ân” tại các đài tưởng niệm; Triển khai có hiệu quả chương trình “1.000đ thắp sáng ước mơ”, vận động, quyên góp các sách giáo khoa cũ, đồ dùng học tập tặng lại cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn… để các em chuẩn bị bước vào năm học mới.

Đây là hoạt động quản lý, chăm sóc thanh, thiếu niên, nhi đồng dịp hè năm 2018 thực sự có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Công ty với thế hệ trẻ, vai trò trách nhiệm của tổ chức Đoàn TN Công ty trong công tác giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Minh Hải – Phương Nga.

nguồn “Báo Công Thương Điện Tử”

 

Phản hồi