Thi đua sản xuất ở Than Quang Hanh

Vào một ngày cuối tháng 5 – “Tháng Công nhân” năm 2018, phóng viên Tạp chí TKV có dịp cùng Công đoàn TKV đến với thợ mỏ Than Quang Hanh. Do muốn gặp gỡ anh em công nhân vào đầu ca 1 nên chúng tôi phải xuất phát sớm để 6h30 là có mặt trong khai trường Trung tâm mỏ Ngã Hai.

Đón chúng tôi tại mặt bằng +35 khu Trung tâm mỏ Ngã Hai có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn, Đoàn TN Công ty và các phòng chức năng như KCM, An toàn…, sau khi chào hỏi, tay bắt mặt mừng như những người thân lâu ngày trở về, Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Văn Long cho hay, thực hiện “Tháng Công nhân” với chủ đề “Năng suất lao động cao hơn – Phúc lợi đoàn viên tốt hơn”, gắn với “Tháng hành động về ATVSLĐ” năm 2018, chuyên môn và Công đoàn Công ty đã phối hợp tổ chức phát động “Tháng Công nhân” với phương châm thiết thực, hiệu quả, vì người lao động. Với khí thế thi đua sản xuất trong “Tháng Công nhân”, đến ngày 28/5, nhiều phân xưởng đã hoàn thành kế hoạch, đảm bảo an toàn; thợ mỏ Than Quang Hanh rất vui khi được lãnh đạo Công đoàn TKV đến thăm, động viên. Đây là sự quan tâm thiết thực, tạo động lực để CNVCLĐ các đơn vị và toàn Công ty phấn đấu hoàn thành kế hoạch tháng 5 và cả năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV và lãnh đạo Công ty đã thăm, tặng quà công nhân các đơn vị xuất sắc tiêu biểu là Phân xưởng Đào lò 7, Phân xưởng Vận tải lò 1 vào đầu giờ ca 1 tại nhà giao ca mặt bằng +35 và đi lò kiểm tra sản xuất, điều kiện làm việc của công nhân Phân xưởng Khai thác 8 đang trực tiếp làm việc tại lò chợ mức -175.

Theo báo cáo của Phân xưởng Đào lò 7, hiện Phân xưởng đang đảm nhận thi công đào lò tại 4 gương lò gồm: lò xuyên vỉa -60 Vỉa 18; -60 Vỉa 15; lò thượng thông gió mức -80 ÷ -60 Vỉa 17 và lò thượng vận tải -105 ÷ -60 Vỉa 17.3. Mặc dù gặp khó khăn do điều kiện địa chất phức tạp, nhiều phay phá…, song công nhân, cán bộ Phân xưởng đã đoàn kết, đồng lòng, khắc phục khó khăn thi đua sản xuất, hoàn thành vượt mức kế hoạch tháng 5 với tổng số 290m lò/280m, đạt 103,6% kế hoạch, đảm bảo an toàn và phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch đào 3.000m lò trong năm 2018.

Còn tại lò chợ mức -175 Phân xưởng Khai thác 8, khí thế sản xuất nhộn nhịp. Thấy chúng tôi đến, anh em ngừng tay chào hỏi, tiếng cười nói râm ran. Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Văn Long giới thiệu, đây là một trong 11 phân xưởng khai thác của Công ty, Phân xưởng đảm nhận sản xuất tại 2 lò chợ, trong đó lò chợ này áp dụng công nghệ giá thủy lực di động liên kết xích mới đưa vào hoạt động từ tháng 3/2018, hoàn thành mục tiêu thi đua của Công ty, sản xuất ổn định, đạt công suất thiết kế, năng suất tăng so với công nghệ giá XDY trước đây.

Anh Hoàng Văn Hội, Phó Quản đốc, Chủ tịch Công đoàn Phân xưởng phấn khởi cho biết, công đoàn và chuyên môn Phân xưởng đã phát động “Tháng Công nhân” đến toàn thể CNVCLĐ, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao, đảm bảo ATVSLĐ. Trong tháng 5, Phân xưởng thực hiện hoàn thành sản lượng đạt 16.500 tấn than, tăng 2000 tấn so với kế hoạch; tiền lương bình quân đạt 14-15 triệu đồng/ người/tháng, cùng với các phân xưởng trong Công ty thi đua hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD, đảm bảo an toàn trong sản xuất.

Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Trung Hiếu ghi nhận, biểu dương kết quả, thành tích trong lao động sản xuất của thợ mỏ Than Quang Hanh và trao phần thưởng là 10 triệu đồng cho Phân xưởng. Chia tay những thợ mỏ của Phân xưởng Khai thác 8, chúng tôi cùng chúc cho họ luôn có sức khỏe, sản xuất đạt năng suất cao, an toàn, hiệu quả, cùng chung sức xây dựng Than Quang Hanh phát triển bền vững.

Phản hồi